[USKINGS] Best Hoa Kỳ - Barefoot (California) : Thương hiệu rượu vang không có gas bán chạy nhất Hoa Kỳ

30-09-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Theo Statista, cho đến nay, rượu Barefoot là thương hiệu rượu để bàn (rượu vang không có gas, table wine) bán chạy nhất tại Hoa Kỳ. Thương hiệu thuộc sở hữu của E&J Gallo Winery, đã đạt doanh thu hơn 664 triệu đô la Mỹ.

Table Wine là rượu để bàn là một thuật ngữ rượu với hai nghĩa khác nhau: kiểu rượu và mức chất lượng trong phân loại rượu. Tại Hoa Kỳ , r��ợu để bàn chủ yếu chỉ một phong cách rượu: rượu bình thường không được tăng cường , không có sủi tăm, cũng như không đắt tiền.

 

 

Năm 1965, nhà sản xuất rượu vang Davis Bynum đã nghiên nát những trái nho bằng đôi chân trần chân của mình trong nhà để xe. Từ đó, công ty cùng loại rượu vang đầu tiên Barefoot Bynum Burgundy ra đời. Năm 1986, hai nhà quản lý Michael Houlihan và Bonnie Harvey đổi tên công ty thành Barefoot Cellars. Hình ảnh “bàn chân trần” được chọn là biểu tượng và được in trên toàn bộ sản phẩm của công ty.

Nguồn nguyên liệu chính tạo nên những chai rượu là hai giống nho: Sauvignon Blanc (giống nho da xanh đến từ vùng Bordeaux nổi tiếng của nước Pháp) và Cabernet Sauvignon (giống nho lai giữa Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc, dùng làm vang đỏ). Năm 1996, Barefoot mới bắt đầu bổ sung những giống nho mới khi nhu cầu tiêu dùng tăng lên.

 

 

Barefoot hiện đang cung cấp hơn 30 loại rượu vang từ: sparkling wine (vang sủi bọt), still wine (vang không sủi bọt), table wine, dry wine (vang không ngọt), và nhiều loại khác.

Năm 2005, công ty được mua lại bởi tập đoàn đồ uống khổng lồ E & J Gallo. Năm 2012, Barefoot Cellars được mệnh danh là nhãn hiệu rượu bán chạy thứ hai tại Hoa Kỳ và năm 2014, tập chí Anh Quốc “The Drinks Business” gọi Barefoot là nhãn hiệu rượu lớn nhất thế giới, với sản lượng hàng năm là 18 triệu thùng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)