(Uskings) Best Hoa Kỳ - Chai Pani (North Carolina) : Nhà hàng tốt nhất tại Hoa Kỳ năm 2022

24-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Nhà hàng Chai Pani, nơi phục vụ các món ăn đường phố Ấn Độ với giá cả phải chăng tại thành phố Asheville (Bắc Carolina), vừa được vinh danh là nhà hàng tốt nhất nước Mỹ năm 2022.

Chai Pani, một nhà hàng ăn uống ở Asheville, Bắc Carolina, giành giải Nhà hàng nổi bật nhất nước Mỹ tại Giải thưởng James Beard Foundation. Nó cũng có mặt tại một trong 50 nhà hàng được yêu thích của New York Times. Chai Pani có nghĩa là "trà và nước", do đó, thực đơn của nhà hàng này có các món ăn nhẹ của Ấn Độ được gọi là “chaat” với sự kết hợp của các hương vị cay, ngọt và thơm.

 

 

Mehrwan Irani, người sáng lập và đầu bếp của nhà hàng này, là một người hâm mộ ẩm thực đường phố Ấn Độ và ông tin rằng đó là những gì mô tả chính xác nhất bản chất của món ăn Ấn Độ. Chia sẻ suy nghĩ của mình về món ăn Ấn Độ, Mehrwan Irani cho biết, “Thức ăn đa dạng, thú vị và bất ngờ hơn rất nhiều so với một số ít các món ăn trong khu vực đã trở nên phổ biến cho đến nay.” Theo Irani, ẩm thực đường phố Ấn Độ đầy màu sắc, sôi động, đổi mới, vui tươi và tất nhiên là ngon.

 

 

Thức ăn đường phố Ấn Độ truyền thống là những món bán chạy nhất. Đó là Bhelpuri, Sev Dahi Puri, Corn Bhel, Green Mango Chaat, Potato Chaat, Aloo Tikki, Kale Pakoras và uttapam. Danh sách không kết thúc ở đây. Món ăn đặc trưng của đầu bếp là Khoai tây chiên đậu bắp Julienned. Nó được làm bằng chanh nêm với muối và gia vị. Đối với những người thích ăn thịt, Chai Pani phục vụ món Gà Pakoras với gia vị Kashmiri, Keema Pav, Bánh mì kẹp thịt cừu, Gà cuộn Tikka và bát cà ri.

 

 

Nói về món ăn phổ biến nhất trong nhà hàng của mình, Irani nói rằng món ăn có tên Sloppy Jai là được ưa chuộng nhất. Irani nói rằng đó là bản chất của nhà hàng của anh và nó có sức mạnh làm cầu nối sự phân chia văn hóa giữa Parsi và ẩm thực Mỹ. Sloppy Jai đã trở thành một trong những món ăn nổi tiếng và được yêu thích nhất tại nhà hàng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)