(Uskings) Best Hoa Kỳ - Charli Grace D'Amelio (Connecticut) : Tiktoker người Mỹ sở hữu số lượng người theo dõi cao nhất trên thế giới

01-02-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Charli Grace D'Amelio (sinh ngày 1 tháng 5 năm 2004) (@charlidamelio) là một vũ công và nhà sáng tạo nội dung trên Instagram và TikTok 18 tuổi đến từ Hoa Kỳ. Hiện nay, Charli Grace D'Amelio là Tiktoker người Mỹ được theo dõi nhiều nhất trên TikTok, với hơn 110 triệu người theo dõi.

Charli Grace D'Amelio (sinh ngày 1 tháng 5 năm 2004) là một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội người Mỹ. Cô ấy là một vũ công thi đấu trong hơn 10 năm trước khi bắt đầu sự nghiệp trên mạng xã hội của mình vào năm 2019, khi cô bắt đầu đăng các video khiêu vũ trên TikTok. Cô nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người theo dõi và sau đó trở thành người sáng tạo nội dung được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng này vào tháng 3 năm 2020 cho đến khi bị “Anh da đen” Khaby Lame vượt qua vào tháng 7 năm 2022.

 

 

Ngoài việc sáng tạo nội dung trên Tiktok, D'Amelio tham gia một số hoạt động nghệ thuật khác như lồng tiếng trong phim hoạt hình năm 2020 StarDog và TurboCat. Kể từ năm 2021, cô đóng vai chính trong phim tài liệu Hulu, The D'Amelio Show và chương trình thực tế Snap Original Charli vs. Vào năm 2022, D'Amelio tham gia với tư cách là một thí sinh nổi tiếng và cô ấy sẽ giành chiến thắng cùng với Mark Ballas trong mùa thứ 31 của loạt cuộc thi khiêu vũ Dancing with the Stars.

 

 

Những nỗ lực hoạt động của cô bao gồm xuất bản hai cuốn sách, một podcast, một bộ sưu tập sơn móng tay, một dòng sản phẩm trang điểm, một dòng quần áo và một công ty đa sản phẩm. D'Amelio là người đầu tiên kiếm được cả 50 triệu và 100 triệu người theo dõi trên TikTok. D'Amelio là nhân vật nữ có thu nhập cao nhất trên TikTok năm 2019 và là nhân vật có thu nhập cao nhất trên ứng dụng này vào năm 2022, theo Forbes.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)