(Uskings) Best Hoa Kỳ - Chicken Run : Bộ phim điện ảnh stop-motion có doanh thu cao nhất tại Hoa Kỳ

24-03-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Chicken Run là một bộ phim hài phiêu lưu hoạt hình stop-motion năm 2000 do Pathé và Aardman Animations hợp tác với DreamWorks Animation sản xuất. Được phát hành với sự hoan nghênh của giới phê bình, Chicken Run cũng thành công về mặt thương mại, thu về hơn 220 triệu USD, trở thành phim hoạt hình stop-motion có doanh thu cao nhất trong lịch sử và là thành công lớn nhất trong lịch sử DreamWorks Animation cho đến khi Shrek năm 2001 tăng gấp đôi.

 

 

Chicken Run là một bộ phim hài phiêu lưu hoạt hình stop-motion năm 2000 do Pathé và Aardman Animations hợp tác với DreamWorks Animation sản xuất. Đây là bộ phim dài đầu tiên của Aardman, do Peter Lord và Nick Park đạo diễn từ kịch bản của Karey Kirkpatrick và dựa trên một câu chuyện gốc của Lord và Park.

Phim có sự tham gia lồng tiếng của Julia Sawalha, Mel Gibson, Tony Haygarth, Miranda Richardson, Phil Daniels, Lynn Ferguson, Timothy Spall, Imelda Staunton và Benjamin Whitrow. Cốt truyện tập trung vào một nhóm gà nhân hình người Anh coi một con gà trống Mỹ tên là Rocky Rhodes là hy vọng duy nhất để thoát khỏi trang trại khi chủ của chúng muốn biến chúng thành bánh nhân thịt.

 

 

Được phát hành với sự hoan nghênh của giới phê bình, Chicken Run cũng thành công về mặt thương mại, thu về hơn 220 triệu USD, trở thành phim hoạt hình stop-motion có doanh thu cao nhất trong lịch sử và là thành công lớn nhất trong lịch sử DreamWorks Animation cho đến khi Shrek năm 2001 tăng gấp đôi.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)