(Uskings) Best Hoa Kỳ - Đại học Princeton (New Jersey) : Trường đại học tốt nhất tại Hoa Kỳ năm 2022

05-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Theo usnews.com, Đại học Princeton là trường đại học tốt nhất ở Hoa Kỳ vào năm 2022.

Đại học Princeton là một trường đại học nghiên cứu Ivy League tư nhân ở Princeton, New Jersey. Được thành lập vào năm 1746 tại Elizabeth với tên gọi Cao đẳng New Jersey, Princeton là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ tư ở Hoa Kỳ và là một trong chín trường cao đẳng thuộc địa được cấp phép trước Cách mạng Hoa Kỳ.

Học viện chuyển đến Newark vào năm 1747, và sau đó đến địa điểm hiện tại 9 năm sau đó. Nó chính thức trở thành một trường đại học vào năm 1896 và sau đó được đổi tên thành Đại học Princeton. Princeton thường được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất và danh tiếng nhất trên thế giới.

 

 

Princeton cung cấp chương trình giảng dạy đại học và sau đại học về nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và kỹ thuật cho khoảng 8.500 sinh viên trong khuôn viên chính rộng 600 mẫu Anh (2,4 km2) của trường. Trường cung cấp các bằng cấp sau đại học thông qua Trường Công cộng và Quốc tế Princeton, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Trường Kiến trúc và Trung tâm Tài chính Bendheim.

Princeton sử dụng hệ thống trường cao đẳng nội trú và được biết đến với các câu lạc bộ ăn uống dành cho sinh viên lớp trên. Trường có hơn 500 tổ chức sinh viên. Sinh viên Princeton có nhiều truyền thống khác nhau từ quá khứ và hiện tại. Trường đại học là một trường NCAA Division I và cạnh tranh trong Ivy League. Đội thể thao của trường, Princeton Tigers, đã giành được nhiều danh hiệu nhất trong đại hội của mình và đã gửi nhiều học sinh và cựu sinh viên đến Thế vận hội.

 

 

Tính đến tháng 10 năm 2021, 75 người đoạt giải Nobel, 16 người đoạt Huy chương Fields và 16 người đoạt giải Turing đã liên kết với Đại học Princeton với tư cách là cựu sinh viên, giảng viên hoặc nhà nghiên cứu. Ngoài ra, Princeton đã được liên kết với 21 người được trao Huân chương Khoa học Quốc gia, 5 người được trao Giải Abel, 11 người nhận được Huy chương Nhân văn Quốc gia, 215 Học giả Rhodes và 137 Học giả Marshall.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)