[USKINGS] Best Hoa Kỳ - Duolingo (California) : Ứng dụng học ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất Hoa Kỳ

19-04-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Duolingo đã tạo ra doanh thu 161 triệu đô la vào năm 2020, tăng 106% so với cùng kỳ năm ngoái. Duolingo có hơn 500 triệu người dùng đã đăng ký, 42 triệu người hoạt động mỗi tháng một lần.

Duolingo là một nền tảng (platform) học ngôn ngữ miễn phí và dịch văn bản dựa trên "crowdsourcing" (mã nguồn đóng góp t�� cộng đồng). Thiết kế của nó giúp người dùng vượt qua các bài học và đồng thời cũng giúp dịch văn bản, tài liệu. Duolingo cung cấp các khóa học cho hơn 20 ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Anh, Tây ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha,..Theo thống kê của educationalappstore, Duolingo là ứng dụng học học ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay. 

 

 

Dự án Duolingo bắt đầu vào cuối năm 2009 tại Pittsburgh bởi giáo sư Đại học Carnegie Mellon, ông Luis von Ahn và Severin Hacker, sinh viên đã tốt nghiệp của ông. Ngày 19 tháng 10 năm 2011, trong giai đoạn “ Liên doanh giai đoạn đầu”, dự án huy động được 3,3 triệu đô từ vòng tài trợ đầu tiên của Series A của Tổ chức tài trợ Union Square Venture. Duolingo khởi động đợt beta kín vào ngày 30 tháng 11 năm 2011 và thu hút hơn 300.000 lượt người đăng ký. Vào ngày 19 tháng 6 năm 2012, Duolingo chính thức công khai ra mắt.

 

 

Ngày 13 tháng 11 năm 2012, ứng dụng chính thức có mặt trên iTunes App Store. Ngày 29 tháng 5 năm 2013, Duolingo đã phát hành ứng dụng tương thích với hệ điều hành Android. Sau ba tuần với hơn 1 triệu lượt tải xuống, Duolingo nhanh chóng trở thành ứng dụng học ngôn ngữ số 1 trong cửa hàng Google Play. Tròn một năm sau khi ra mắt, Duolingo đã vượt qua 4 triệu người dùng trên toàn thế giới.Năm 2019, Duolingo được vinh danh là một trong "Nhà Khởi nghiệp tỷ đô năm 2019" của Tạp chí Forbes.

Duolingo cho phép người học chủ động lựa chọn mức độ rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ (vd: tiếng anh). Nếu đó là người mới bắt đầu học tiếng anh, thì ứng dụng sẽ cho người dùng làm một bài kiểm tra đơn giản nhằm đánh giá sơ bộ trình độ của họ, từ đó đề xuất những bài tập phù hợp hơn. Ứng dụng hỗ trợ rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng chính của việc học ngôn ngữ, trong đó kỹ năng nghe được Duolingo chia thành 2 chế độ bao gồm nghe bình thường và nghe tốc độ chậm giúp người học có thể làm quen dần và tăng khả năng phản xạ. Nội dung học trong ứng dụng cũng được phân thành từng bài, phải hoàn thành từng bài thì mới có thể chuyển sang bài tiếp theo. Duolingo còn giúp người dùng theo dõi tiến độ học tập và tự kiểm tra mình có đủ tiêu chuẩn học trong ngày hay chưa.

 

 

Duolingo cũng có phần luyện tập tính thời gian, nơi người dùng có 30 giây trả lời 20 câu hỏi và nhận được một điểm kinh nghiệm. Bài tập này giúp người học rèn luyện tính phản xạ cũng như ôn luyện kiến thức một cách hiệu quả nhất. Bởi mục đích của Duolingo là tạo điều kiện để người sử dụng học ngôn ngữ, mỗi kĩ năng (gồm từ 1 tới 10 bài học) có một "thanh độ mạnh" phản ánh trí nhớ của người học về một từ hay một cấu trúc ngữ pháp nào đó. Các khóa học có thể dạy số lượng từ lên tới 2.000 từ. Các từ vựng sẽ lặp lại nhiều lần tại nhiều ngữ cảnh khác nhau, điều này làm tăng khả năng ghi nhớ của người học.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)