(Uskings) Best Hoa Kỳ - Jif (Ohio) : Thương hiệu bơ đậu phộng bán chạy nhất tại Hoa Kỳ

01-04-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Jif là thương hiệu bơ đậu phộng dẫn đầu về doanh số bán ra tại Hoa Kỳ.Theo Statista, Jif là loại bơ đậu phộng bán chạy nhất ở Hoa Kỳ, với ước tính hơn 117,31 triệu người tiêu dùng vào năm 2022.

Jif là một thương hiệu bơ đậu phộng của Mỹ do Công ty J.M. Smucker sản xuất, mua lại thương hiệu này từ Procter & Gamble vào năm 2001.

Jif được ra mắt thị trường sau Skippy và Peter Pan, hai đối thủ chính của nó, vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Lịch sử của Jif thực sự bắt đầu vào năm 1955, sau khi Procter & Gamble mua thương hiệu bơ đậu phộng có tên là Big Top từ một công ty nhỏ ở Kentucky. P&G đã cải tiến thương hiệu này bằng cách thêm đường và mật đường, bao gồm các loại dầu (không phải dầu đậu phộng) trong công thức và đặt một cái tên mới là Jif.

 

 

Bơ đậu phộng Jif loại Creamy và Crunchy ban đầu đều ra mắt vào năm 1958. Năm 1974, Extra Crunchy Jif được giới thiệu, tiếp theo là Simply Jif vào năm 1991, dòng sản phẩm bơ đậu phộng với lượng natri thấp và ít đường hơn các loại khác. Reduced Fat Jif được giới thiệu vào năm 1994 dành cho những khách hàng muốn giảm lượng chất béo có trong sản phẩm truyền thống. Năm 2014, Jif Whips được ra mắt dưới dạng bơ đậu phộng đánh bông đầu tiên. Kể từ năm 1981, Jif đã là thương hiệu bơ đậu phộng hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Cũng như nhiều thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, JIF đã triển khai một số chiến dịch tiếp thị rất thành công giúp củng cố vị thế của nó trên thị trường. Một chú Kangaroo màu xanh tên là Jifaroo đã được sử dụng làm linh vật khi thương hiệu được từ năm 1958 đến năm 1960. Chiến dịch quảng cáo "Những bà mẹ khó tính (kén chọn) luôn chọn Jif" đã giúp thương hiệu trở thành loại bơ đậu phộng bán chạy nhất Hoa Kỳ kể từ năm 1981.

 

 

Ngày nay, Jif cũng tiếp thị các dòng sản phẩm hướng đến sức khỏe người tiêu dùng như: bơ đậu phộng làm từ mật ong thay vì đường, bơ đậu phộng không đường, và thậm chí cả bơ đậu phộng với axit béo Omega 3 ở dạng dầu cá.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)