(uskings) Best Hoa Kỳ - Metropolitan Museum of Art (New York) : Bảo tàng có lượng khách tham quan cao nhất tại Hoa Kỳ

13-01-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Ba bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên khi đọc, với Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của New York (gần 1,96 triệu khách đến địa điểm Đại lộ số 5), tiếp theo là Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia ở Washington, DC (1,7 triệu khách) và Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York (1,16 triệu khách).

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của Thành phố New York, thường được gọi là "the Met", là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Châu Mỹ. Bộ sưu tập vĩnh viễn của nó chứa hơn hai triệu tác phẩm, được chia cho 17 bộ phận giám tuyển. Tòa nhà chính tại 1000 Đại lộ số 5, dọc theo Museum Mile ở rìa phía đông của Công viên Trung tâm ở Upper East Side của Manhattan, theo khu vực là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Phần đầu tiên của tòa nhà rộng khoảng 190.000 m2 được xây dựng vào năm 1880.

 

 

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan được thành lập vào năm 1870 với sứ mệnh mang nghệ thuật và giáo dục nghệ thuật đến với người dân Mỹ. Bộ sưu tập vĩnh viễn của bảo tàng bao gồm các tác phẩm nghệ thuật từ thời cổ đại và Ai Cập cổ đại, các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của gần như tất cả các bậc thầy châu Âu, cùng một bộ sưu tập phong phú về nghệ thuật hiện đại và Mỹ. Met duy trì nhiều tác phẩm nghệ thuật Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương, Byzantine và Hồi giáo.

 

 

Bảo tàng là nơi trưng bày các bộ sưu tập bách khoa về nhạc cụ, trang phục và phụ kiện, cũng như vũ khí và áo giáp cổ từ khắp nơi trên thế giới. Một số BST đáng chú ý, từ Rome thế kỷ thứ nhất cho đến thiết kế hiện đại của Mỹ, được lắp đặt trong các phòng trưng bày của bảo tàng.

 

 

Bộ sưu tập cố định của Met được quản lý bởi mười bảy bộ phận riêng biệt, mỗi bộ phận có một đội ngũ chuyên trách bao gồm các nhà quản lý và học giả, cũng như sáu bộ phận bảo tồn chuyên dụng và một Bộ phận Nghiên cứu Khoa học. Bộ sưu tập cố định bao gồm các tác phẩm nghệ thuật từ thời cổ đại và Ai Cập cổ đại, các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của gần như tất cả các bậc thầy châu Âu, cùng một bộ sưu tập phong phú về nghệ thuật hiện đại và Mỹ.

 

 

Met lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương, Byzantine và Hồi giáo. Bảo tàng cũng là nơi trưng bày các bộ sưu tập bách khoa về nhạc cụ, trang phục và phụ kiện, cũng như vũ khí và áo giáp cổ từ khắp nơi trên thế giới. Một số lượng lớn các phòng thời kỳ, từ Rome thế kỷ thứ nhất cho đến thiết kế hiện đại của Mỹ, được lắp đặt vĩnh viễn trong các phòng trưng bày của Met. Ngoài các cuộc triển lãm cố định, Met còn tổ chức và tổ chức các buổi biểu diễn du lịch lớn trong suốt cả năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)