(Uskings) Best Hoa Kỳ - Midnights: Album có lượt streaming cao nhất trên mọi nền tảng nhạc số tại Hoa Kỳ hiện nay

02-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Khi đồng hồ điểm ngày càng gần đến 12 giờ sáng vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 10, người hâm mộ Taylor Swift trên khắp thế giới đã chờ đợi với hơi thở dồn dập. Album phòng thu thứ 10 của cô ấy, và thứ 5 chỉ trong vòng hơn hai năm, đã bị tụt hạng. Vào ngày 21 tháng 10 năm 2022, Taylor Swift’s Midnights trở thành album được phát trực tuyến nhiều nhất trong một ngày của Spotify và Taylor đã phá kỷ lục nghệ sĩ được phát trực tiếp nhiều nhất trong một ngày trong lịch sử Spotify.

Midnights là album phòng thu thứ mười của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Taylor Swift được phát hành vào ngày 21 tháng 10 năm 2022, thông qua Republic Records. Album này trở thành cột mốc đánh dấu tác phẩm mới đầu tiên của cô kể từ album phòng thu thứ chín, Evermore (2020).

Swift đã công bố album tại Giải Video âm nhạc của MTV 2022 vào ngày 28 tháng 8, đồng thời cho phép người nghe được đặt hàng trước trên trang web chính thức của nữ ca sĩ vào ngày hôm sau. Lấy cảm hứng từ những suy nghĩ của cô trong "13 đêm không ngủ", Midnights đã được Swift miêu tả như một tuyển tập các tác phẩm gói gọn những "hành trình vượt qua nỗi kinh hoàng và những giấc mơ ngọt ngào" nằm rải rác trong suốt cuộc đời của cô.

 

 

Midnights đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi từ các nhà phê bình âm nhạc, những người ca ngợi khả năng sản xuất hạn chế, sáng tác thẳng thắn và giọng hát của nó. Phá kỷ lục Spotify về số lượt phát trực tuyến trong một ngày cho một album nhiều nhất, Midnights là một thành công thương mại lớn trên tất cả các định dạng tiêu thụ âm nhạc. Nó đã đứng đầu bảng xếp hạng ở 23 vùng lãnh thổ, bao gồm Úc, Canada, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

 

 

Tại Hoa Kỳ, nó mở màn với hơn 1,5 triệu bản, trở thành album bán chạy nhất và nhanh nhất năm 2022, ghi nhận tuần bán đĩa nhựa lớn nhất thế kỷ 21, đánh dấu album quán quân thứ 11 của Swift trên Billboard 200, và lọt vào top 10- mười bài hát trên Hot 100 — nhiều nhất cho bất kỳ album nào — trong cùng một tuần. Để hỗ trợ Midnights, Swift sẽ tham gia Eras Tour vào năm 2023.

Theo Spotify, "Midnights" đã phá kỷ lục phát trực tuyến trong một ngày của một album với 184,6 triệu lượt nghe. Kỷ lục trước đó được giữ bởi "Certified Lover Boy" của Drake, đạt 153 triệu lượt phát trực tuyến toàn cầu trong 24 giờ đầu tiên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)