(Uskings) Best Hoa Kỳ - Naruto : Bộ truyện manga bán chạy nhất tại Hoa Kỳ

30-01-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Naruto là một trong những tựa truyện nổi tiếng nhất, với manga gốc đã dẫn đến một số tác phẩm chuyển thể, ngoại truyện và phần tiếp theo nổi tiếng dưới dạng anime, manga và light novel. Bộ truyện tranh gốc được Masashi Kishimoto tạo ra lần đầu tiên vào năm 1999 và chạy trong 15 năm trước khi kết thúc vào năm 2014. Kể từ khi được xuất bản lần đầu, Naruto đã bán được hơn 250 triệu tập.

Naruto là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Masashi Kishimoto. Nó kể về câu chuyện của Naruto Uzumaki, một ninja trẻ tìm kiếm sự công nhận từ các đồng nghiệp của mình và ước mơ trở thành Hokage, người đứng đầu ngôi làng của mình. Câu chuyện được kể thành hai phần - phần đầu tiên lấy bối cảnh Naruto trước tuổi thiếu niên và phần thứ hai ở tuổi thiếu niên. Bộ truyện dựa trên hai manga one-shot của Kishimoto: Karakuri (1995), đã mang lại cho Kishimoto một đề cập danh dự trong Giải thưởng Hop Step hàng tháng của Shueisha vào năm sau, và Naruto (1997).

 

 

Viz Media đã cấp phép cho manga và anime phát hành ở Bắc Mỹ và đăng nhiều kỳ Naruto trên tạp chí Weekly Shonen Jump kỹ thuật số của họ. Bộ anime bắt đầu được phát hành ở Hoa Kỳ và Canada vào năm 2005, và ở Vương quốc Anh và Úc lần lượt vào năm 2006 và 2007. Các bộ phim và hầu hết các OVA từ bộ truyện cũng được phát hành bởi Viz, với bộ phim đầu tiên được công chiếu tại các rạp chiếu phim. Câu chuyện về Naruto tiếp tục với con trai của Naruto, Boruto Uzumaki, trong Boruto: Naruto Next Generations: Boruto mong muốn tạo ra con đường ninja của riêng mình thay vì theo cha mình.

 

 

Naruto là một trong những bộ truyện tranh bán chạy nhất trong lịch sử với 250 triệu bản được lưu hành trên toàn thế giới ở 47 quốc gia và khu vực, với 153 triệu bản chỉ riêng ở Nhật Bản và 97 triệu bản còn lại ở các nơi khác. Naruto đã trở thành một trong những bộ truyện tranh bán chạy nhất của Viz Media; bản dịch tiếng Anh của bộ manga đã nhiều lần xuất hiện trên USA Today và danh sách bán chạy nhất của The New York Times, và tập thứ bảy đã giành được Giải thưởng Quill vào năm 2006.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)