(Uskings) Best Hoa Kỳ - Red Lobster (Florida) : Chuỗi nhà hàng hải sản có số lượng chi nhánh nhiều nhất tại Hoa Kỳ

06-02-2023

(USKings.us - Kyluc.vn) Red Lobster là một trong hai chuỗi nhà hàng lâu đời và có tiếng nhất nước Mỹ. Kể từ lúc thành lập năm 1968, tính đến nay, 705 cửa hiệu "con tôm đỏ" đã được mở khắp nước.

 

 

Red Lobster Hospitality LLC là chuỗi nhà hàng ăn uống bình dân của Mỹ có trụ sở tại Orlando, Florida. Công ty có hoạt động trên hầu hết Hoa Kỳ (bao gồm Puerto Rico, Guam) và Canada, cũng như ở Trung Quốc, Ecuador, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất; tính đến ngày 23 tháng 6 năm 2020, công ty có 719 địa điểm trên toàn thế giới.

Với mục tiêu trở thành “Bến cảng dành cho những người yêu thích hải sản “, nhà hàng Red Lobster đầu tiên được khai trương vào ngày 18 tháng 1 năm 1968 tại Lakeland, Florida, bởi các doanh nhân Bill Darden và Charley Woodsby.

 

 

Đến đầu những năm 1970, Red Lobster đã mở rộng khắp Đông Nam nước Mỹ, giúp thương hiệu trở thành “người dẫn đầu” không chỉ trong chuỗi nhà hàng hải sản mà còn trong tất cả các nhà hàng ăn uống bình dân. Vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, Red Lobster đã phát triển mạnh mẽ lên 350 nhà hàng. Và vào năm 1995, sau nhiều thập kỷ thành công và phát triển, Red Lobster (cùng với Olive Garden và sau này là Bahama Breeze) đã được sáp nhập vào Nhà hàng Darden. Golden Gate Capital trở thành công ty mẹ của Red Lobster khi được Nhà hàng Darden mua lại vào ngày 28 tháng 7 năm 2014.

 

 

Red Lobster cũng có lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ các tiêu chuẩn thủy sản bền vững cao, bao gồm cả việc là một trong những người sáng lập Liên minh Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu, tổ chức có chương trình chứng nhận đã trở thành một trong những lực lượng có ảnh hưởng nhất đối với thủy sản nuôi bền vững. Red Lobster cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng các tiêu chuẩn Thực hành Nuôi trồng Thủy sản Tốt nhất cho tôm, cá hồi, cá rô phi và các loại hải sản khác.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)