(uskings) Best Hoa Kỳ - Squid Game : Series phim nói tiếng nước ngoài có lượt xem cao nhất trên Netflix tại Hoa Kỳ

25-05-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Theo Statista, "Squid Game" của Hàn Quốc là chương trình truyền hình không nói tiếng Anh phổ biến nhất mọi thời đại trên Netflix tính đến tháng 4 năm 2023, dựa trên số giờ được xem trong vòng 28 ngày đầu tiên kể từ khi có mặt trên nền tảng này. Phần một của "Squid Game" theo thước đo này đã phổ biến hơn gấp đôi so với chương trình nổi tiếng thứ hai, "Money Heist: Part 5" của Tây Ban Nha. "Squid Game" đã có hơn 1,6 tỷ giờ xem.

Squid Game là một bộ phim truyền hình chính kịch sinh tồn của Hàn Quốc do Hwang Dong-hyuk sản xuất cho Netflix. Bộ phim xoay quanh một cuộc thi bí mật nơi 456 người chơi, tất cả đều đang gặp khó khăn về tài chính, mạo hiểm mạng sống của mình để chơi một loạt trò chơi chết người dành cho trẻ em để có cơ hội giành được phần thưởng ₩45,6 tỷ (35 triệu đô la Mỹ). Tiêu đề của bộ phim lấy từ một trò chơi dành cho trẻ em có tên tương tự của Hàn Quốc.

 

 

Squid Game được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 17 tháng 9 năm 2021, nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và sự chú ý của quốc tế. Đây là loạt phim được xem nhiều nhất của Netflix, trở thành chương trình được xem nhiều nhất ở 94 quốc gia và thu hút hơn 142 triệu hộ gia đình thành viên và tích lũy được 1,65 tỷ giờ xem trong bốn tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt.

Sê-ri đầu tiên đã nhận được mười bốn đề cử Giải Primetime Emmy, bao gồm cả Phim chính kịch xuất sắc, khiến nó trở thành tác phẩm không nói tiếng Anh đầu tiên được đề cử ở hạng mục này; Lee đã giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc trong thể loại phim truyền hình dài tập, đây là lần đầu tiên một diễn viên châu Á giành được giải thưởng này cho một tác phẩm không phải tiếng Anh.

 

 

Vào tháng 6 năm 2022, loạt phim được gia hạn thêm mùa thứ hai, dự kiến phát sóng vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024. Netflix cũng đang phát triển một chương trình thi đấu thực tế dựa trên Trò chơi mực ống, hiện đang được quay ở Vương quốc Anh, có 456 người chơi cạnh tranh để giành giải thưởng tiền mặt trị giá 4,56 triệu bảng Anh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)