(Uskings) Best Hoa Kỳ - Stranger Things : Series phim có lượt xem cao nhất trên nền tảng Netflix

06-07-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Loạt phim ăn khách của Netflix “Stranger Things” đã phá vỡ kỷ lục phát trực tuyến của Nielsen cho chương trình được xem nhiều nhất trong một tuần, theo 10 kỷ lục phát trực tuyến mới được công bố của công ty thống kê này. Bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng đã được xem với thời lượng 7,2 tỷ phút từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 5 tháng 6, là tuần phát hành đầy đủ đầu tiên của Phần 4 Tập 1, dễ dàng hạ cánh ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.

Stranger Things là một bộ phim truyền hình kinh dị khoa học viễn tưởng của Mỹ được tạo ra bởi Duffer Brothers đang phát trực tuyến trên Netflix. Hai anh em đóng vai trò là người dẫn chương trình và là nhà sản xuất điều hành cùng với Shawn Levy và Dan Cohen. Phần đầu tiên của loạt phim được phát hành trên Netflix vào ngày 15 tháng 7 năm 2016, với phần thứ hai, thứ ba và thứ tư tiếp theo lần lượt vào tháng 10 năm 2017, tháng 7 năm 2019, tháng 5 và tháng 7 năm 2022. Bộ truyện đã được gia hạn cho mùa thứ năm và cuối cùng vào tháng 2 năm 2022.

 

 

Anh em nhà Duffer đã phát triển Stranger Things như một sự kết hợp giữa chính kịch điều tra và các yếu tố siêu nhiên được miêu tả với kinh dị, khoa học viễn tưởng và sự nhạy cảm của trẻ thơ.

Lấy bối cảnh loạt phim vào những năm 1980, Duffer Brothers truyền cảm hứng cho văn hóa đại chúng của thập kỷ đó trong khi chủ đề và khía cạnh đạo diễn được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Steven Spielberg, John Carpenter, David Lynch, Stephen King, Wes Craven và H. P. Lovecraft. Họ cũng lấy cảm hứng từ các thí nghiệm được tiến hành trong Chiến tranh Lạnh và các thuyết âm mưu trong thế giới thực liên quan đến các thí nghiệm bí mật của chính phủ.

Stranger Things đã thu hút lượng người xem kỷ lục trên Netflix và nhận được sự tán thưởng của giới phê bình về tính cách, bầu không khí, diễn xuất, nhạc phim, đạo diễn, biên kịch và lòng kính trọng đối với các bộ phim những năm 1980.

 

 

Stranger Things đã nhận được nhiều giải thưởng và đề cử, bao gồm các đề cử từ Giải Quả cầu vàng, Giải thưởng Truyền hình của Viện Hàn lâm Anh, Giải Đạo diễn Guild of America, Giải thưởng của Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ và Giải Grammy, cũng như chiến thắng từ Giải Primetime Emmy, Diễn viên màn ảnh Giải thưởng Guild cho Diễn xuất xuất sắc của một dàn nhạc trong phim truyền hình nhiều tập, Viện phim Mỹ, Giải thưởng Truyền hình do các nhà phê bình lựa chọn và Giải thưởng Sự lựa chọn của Công chúng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)