(Uskings) Best Hoa Kỳ - Stripe, Inc. (San Francisco) : Công ty sáng tạo nhất tại Hoa Kỳ năm 2022

09-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Theo xếp hạng của trang web fastcompany.com, Stripe là công ty sáng tạo nhất ở Hoa Kỳ vào năm 2022.

Stripe, Inc. là một công ty dịch vụ tài chính và phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) người Mỹ gốc Ireland có trụ sở chính tại San Francisco, Hoa Kỳ và Dublin, Ireland. Công ty chủ yếu cung cấp phần mềm xử lý thanh toán và giao diện lập trình ứng dụng (API) cho các trang web thương mại điện tử và ứng dụng di động.

 

 

Công ty phát triển công nghệ và phương pháp luận để tiếp cận những người tham gia và bị ảnh hưởng bởi một loạt các mối nguy hiểm trực tuyến - bao gồm thông tin sai lệch, buôn bán người, bạo lực trên cơ sở giới cũng như bóc lột và lạm dụng tình dục trẻ em.

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến fastcompany chọn Stripe trở thành "Công ty đổi mới nhất năm 2022" là dự án Stripe Climate. Dự án này, được khởi động vào tháng 10 năm 2020, cho phép khách hàng tham gia chiến lược loại bỏ carbon bằng cách đóng góp phần trăm doanh số bán hàng kỹ thuật số của họ thông qua phần mềm của Stripe. Vào mùa xuân năm 2021, Stripe đã điều chỉnh quy trình giới thiệu để cho phép khách hàng mới tham gia chương trình. Chẳng bao lâu, cứ 10 công ty thì có một công ty chọn tham gia. Hàng chục nghìn doanh nghiệp hiện là một phần của Stripe Climate.

Stripe thường xuyên triệu tập các nhóm chuyên gia khoa học để đánh giá công nghệ mới và quyết định công ty nào sẽ quay trở lại thông qua Stripe Climate, sau đó trả phí bảo hiểm cho các dịch vụ của các công ty này với nỗ lực giúp họ mở rộng quy mô và giảm chi phí.

Năm 2022, Stripe thành lập một công ty con mới có tên Frontier sẽ chi tiêu trực tiếp vào việc loại bỏ carbon. Nó đã công bố tài trợ 925 triệu đô la từ các công ty lớn ở thung lũng silicon để tài trợ cho các công ty mới thành lập thực hiện thu giữ carbon để khởi động ngành công nghiệp này.

Theo Tổ chức Kỷ ;ục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)