(Uskings) Best Hoa Kỳ - T-Mobile (Washington) : Nhà cung cấp mạng lưới 5G trên điện thoại di động tốt nhất tại Hoa Kỳ năm 2022

11-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Mạng 5G tốt nhất sẽ có sự cân bằng tốt giữa tốc độ và phạm vi phủ sóng, có khả năng phát triển và dung lượng thêm khi việc áp dụng 5G tăng lên. Theo xếp hạng trung tâm của Android, T-Mobile là mạng 5G di động tốt nhất tại Hoa Kỳ vào năm 2022.

 

 

Mạng 5G của T-Mobile phủ sóng hơn 305 triệu người ở Hoa Kỳ, bao gồm nhiều vùng phủ sóng ở các vùng nông thôn. Điều này chủ yếu nhờ vào phổ tần 600Mhz (n71) băng tần thấp của T-Mobile, mang lại vùng phủ sóng tuyệt vời và tốc độ tương đương với LTE nhanh. T-Mobile cũng đang cải thiện mạng 5G của mình với phổ tần số 2,5GHz (n41) băng tần trung bình của Sprint bên cạnh phổ mmWave của riêng mình.

 

 

T-Mobile bắt đầu với phổ tần 600MHz để nhanh chóng phủ sóng càng nhiều người càng tốt với một vài điểm mmWave ở các khu vực thành thị. Sau đó, với việc mua Sprint, T-Mobile đã nhanh chóng làm việc để bổ sung phổ tần 2,5GHz của Sprint vào mạng 5G của mình, mạng này có dung lượng lớn hơn nhiều cho tốc độ cao hơn và nhiều kết nối hơn. Mạng lưới giữa băng tần này hiện bao phủ hơn 165 triệu người. Cuối cùng, C-band sẽ được sử dụng ở những vị trí quan trọng cần nhiều dung lượng hơn một chút khi nó có sẵn vào cuối năm 2021 và 2022.

 

 

Với thiết lập này, T-Mobile có thể đạt được công suất lớn hơn ở các khu vực đô thị đông đúc đồng thời phủ sóng mạnh mẽ ở các khu vực ngoại ô và nông thôn. Bạn có thể kiểm tra vùng phủ sóng 5G của T-Mobile nếu muốn xem nó có ở khu vực của bạn hay không và nếu bạn có điện thoại tương thích với 5G của nó, bạn sẽ được bao phủ bởi phần lớn mạng. Mặc dù vẫn chưa biết chính xác T-Mobile sẽ sử dụng mmWave bao nhiêu trong những năm tới, nhưng lợi thế phụ 6 rất lớn của nó có nghĩa là T-Mobile có thể tập trung vào việc phát triển mạng lưới của mình thay vì cố gắng bắt kịp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)