(Uskings) Best Hoa Kỳ - The Sims (California) : Trò chơi điện tử giả lập cuộc sống con người có lượng người chơi nhiều nhất tại Hoa Kỳ

31-10-2022

(kyluc.vn – uskings.us) The Sims là một loạt các trò chơi video mô phỏng cuộc sống được phát triển bởi Maxis và được xuất bản bởi Electronic Arts. Thương hiệu đã bán được gần 200 triệu bản trên toàn thế giới và là một trong những loạt trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại.

Các trò chơi trong sê-ri Sims chủ yếu là trò chơisandbox, trong đó chúng thiếu bất kỳ mục tiêu xác định nào (ngoại trừ một số gói mở rộng và phiên bản giao diện điều khiển sau này đã giới thiệu phong cách chơi này). Người chơi tạo ra những người ảo được gọi là "Sims", đặt họ vào các ngôi nhà, giúp định hướng tâm trạng và thỏa mãn mong muốn của họ. Người chơi có thể đặt Sim của họ trong những ngôi nhà được xây dựng trước hoặc tự xây dựng chúng. Mỗi gói mở rộng liên tiếp và trò chơi trong sê-ri tăng cường những gì người chơi có thể làm với Sim của họ.

 

 

Cảm hứng về The Sims đến với người sáng tạo Will Wright sau khi ngôi nhà của ông bị thiêu rụi trong trận bão lửa ở Oakland năm 1991. Wright trở nên gắn bó với mối quan hệ của nhân loại đối với những thứ vật chất và liệu hạnh phúc có thể mua được hay không.

 

 

Studio của ông, Maxis, đã phát hành SimCity thành công rực rỡ vào năm 1989, và anh muốn biến khái niệm đó thành một cái gì đó mới nhưng quen thuộc. Đây là một hình thức chơi linh hoạt vẫn vô cùng phổ biến trong 20 năm, bất chấp bối cảnh trò chơi điện tử đang thay đổi nhanh chóng. Thông qua bốn trò chơi chính và bản mở rộng, thương hiệu này gần đây đã đạt 200 triệu bản được bán trên PC. Ngày nay, The Sims 4 đã đạt 20 triệu người chơi trên toàn thế giới.

 

 

Bước vào thế giới của The Sims 4, người chơi sẽ được trải nghiệm chân thực cuộc sống đời thực ngay trong game. Từ thời gian của 2 thế giới tương đương nhau cho đến các nhân vật với tạo hình chi tiết và sống động. Hoặc như người chơi có thể thực hiện mọi hoạt động chẳng hạn kết giao bạn bè, kết hôn, sinh con,... tương tự như cách thế giới thực tại đang vận hành. Đây là một cơ hội cho những ai đang tìm kiếm một cuộc sống thứ 2 để tự do làm mọi điều mình muốn.

Với The Sims 4, bạn hoàn toàn được tự do lựa chọn tất tần tật từ ngoại hình, tính cách cho đến nghề nghiệp như công nhân, doanh nhân, hay người nổi tiếng,... Không những thế, người chơi còn có thể kết giao với hàng sớm, kết hôn, sinh con,... hoặc đi bất cứ đâu, khám phá mọi ngõ ngách trong thế giới rộng lớn của game.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)