(Uskings) Best Hoa Kỳ - Top Gun: Maverick: Bộ phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất năm 2022 tại Hoa Kỳ

28-06-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Bom tấn của Paramount "Top Gun: Maverick" vẫn đang gặt hái thành công tại phòng vé, với cột mốc doanh thu vượt qua con số 1 tỷ USD vào cuối tuần qua.

 

 

Top Gun: Maverick là một bộ phim chính kịch hành động Mỹ năm 2022 của đạo diễn Joseph Kosinski và được viết bởi Ehren Kruger, Eric Warren Singer và Christopher McQuarrie, từ một câu chuyện của Peter Craig và Justin Marks. Phần tiếp theo của Top Gun (1986), bộ phim có sự tham gia của nam tài tử Tom Cruise trong vai Đội trưởng Pete "Maverick" Mitchell, cùng với một số diễn viên khác như Miles Teller, Jennifer Connelly, Jon Hamm, Glen Powell, Lewis Pullman, Ed Harris và Val Kilmer.

 

 

Lấy bối cảnh 36 năm sau phiên bản tiền nhiệm, phim kể về sự trở lại miễn cưỡng của Maverick để trở lại chương trình Hướng dẫn chiến thuật cho máy bay chiến đấu của Hải quân Hoa Kỳ, nơi anh ta phải đối mặt với quá khứ của mình khi huấn luyện một nhóm phi công trẻ hơn, trong số đó có con trai của người bạn thân nhất đã qua đời của Maverick.

Top Gun: Maverick được công chiếu lần đầu tại CinemaCon vào ngày 28 tháng 4 năm 2022, và được phát hành rạp tại Hoa Kỳ trên IMAX, 4DX, ScreenX và Dolby Cinema vào ngày 27 tháng 5 năm 2022, bởi Paramount Pictures.

 

 

Trước cuối tuần này, phần tiếp theo của bộ phim hành động "Top Gun" năm 1986 của Tom Cruise đã là phim có doanh thu cao nhất trong năm tại phòng vé nội địa, với doanh thu hiện là 521 triệu USD. Cùng với 484,7 triệu USD tại phòng vé quốc tế, "Maverick" đã thu về 1,006 tỷ USD trên toàn thế giới, trở thành phim có doanh thu cao nhất năm 2022, phim thứ hai đạt doanh thu 1 tỷ USD trong kỷ nguyên đại dịch, và là phim có doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của Cruise.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)