[USKINGS] Best Hoa Kỳ - Twitch (Washington) : Nền tảng livestream trò chơi điện tử tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất Hoa Kỳ

03-04-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Theo Statista, nền tảng video phát trực tiếp Twitch là một trong những cách phổ biến nhất mà người xem theo dõi các game thủ yêu thích của họ phát trực tiếp chiến tích chơi game. Tổng cộng hơn 5,79 tỷ giờ đã được xem trên Twitch trong quý 3 năm 2021.

Twitch là một dịch vụ phát trực tiếp video của Mỹ tập trung vào phát trực tiếp trò chơi điện tử, bao gồm các chương trình phát sóng các cuộc thi thể thao điện tử, ngoài việc cung cấp các chương trình phát sóng âm nhạc, nội dung sáng tạo và vlog đời sống. Nền tảng được điều hành bởi Twitch Interactive, một công ty con của Amazon.com, Inc. Nội dung trên trang có thể xem trực tiếp hoặc qua video theo yêu cầu.

 

 

Twitch stream có thể được xem trên trang web chính thức của Twitch và thông qua một trong nhiều ứng dụng Twitch chính thức có sẵn cho các thiết bị iOS và Android, Xbox 360 và Xbox One video game, PlayStation 3 và 4 của Sony, Fire TV của Amazon , Google Chromecast, và NVIDIA SHIELD. Xem chương trình phát sóng và video trên Twitch hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu người xem đăng nhập.

Tuy nhiên, việc tạo tài khoản cho phép người dùng thêm kênh yêu thích của họ vào danh sách theo dõi (tương tự như đăng ký kênh trên YouTube) và tham gia vào phòng trò chuyện duy nhất của mỗi luồng. Hosting là một cách phổ biến cho Twitch streamers để phát sóng trực tiếp các kênh khác cho khán giả của riêng họ.

 

 

Sự phổ biến của Twitch đã làm lu mờ các đối thủ. Vào tháng 10 năm 2013, trang web có 45 triệu người xem và đến tháng 2 năm 2014, nó được coi là nguồn lưu lượng truy cập Internet cao điểm lớn thứ tư ở Hoa Kỳ.

Đến năm 2015, Twitch đã có hơn 100 triệu người xem mỗi tháng. Vào năm 2017, Twitch vẫn là dịch vụ phát video trực tiếp hàng đầu cho trò chơi điện tử ở Mỹ và có lợi thế hơn so với YouTube Gaming, công ty đã đóng ứng dụng độc lập vào tháng 5 năm 2019. Tính đến tháng 2 năm 2020, nó có 3 triệu người phát sóng hàng tháng và 15 triệu người người dùng hoạt động hàng ngày, với 1,4 triệu người dùng đồng thời trung bình. Tính đến tháng 5 năm 2018, Twitch đã có hơn 27.000 kênh đối tác.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)