(Uskings) Best Hoa Kỳ - Upwork (California) : Website tìm việc làm tự do có lượng truy cập cao nhất tại Hoa Kỳ

03-02-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Upwork là nền tảng tìm kiếm công việc tự do (freelance) lớn nhất Hoa Kỳ với tổng khối lượng dịch vụ là 654,5 triệu đô la và doanh thu là 374 triệu đô la (tính riêng năm 2020). Nền tảng này có 145.400 khách hàng cốt lõi và Khối lượng Dịch vụ Tổng (tổng số giao dịch trên thị trường) l�� hơn 2,5 tỷ đô la.

Upwork, trước đây là Elance-oDesk, là một nền tảng tìm kiếm việc làm tự do của Mỹ. Vào năm 2015, thương vụ sáp nhập Elance-oDesk được đổi tên thành Upwork và tên đầy đủ của công ty hiện nay là Upwork Global Inc. Upwork hiện có trụ sở tại Santa Clara và San Francisco, California.

 

 

Upwork cho phép khách hàng phỏng vấn, thuê và làm việc với những người làm công việc tự do (freelancer) thông qua nền tảng của công ty. Khách hàng đăng mô tả công việc của họ và mức giá mà họ sẵn sàng trả cho một freelancer để hoàn thành công việc đó. Khách hàng có thể mời freelancer cụ thể nộp đơn để nhận công việc, hoặc đăng tuyển ở chế độ công khai nhằm thu hút bất cứ freelancer nào quan tâm đến việc ứng tuyển. Sau khi khách hàng đã chọn người mà họ muốn, họ thuê freelancer đó bằng cách gửi một hợp đồng với số giờ đã định, mức lương và thời hạn hoàn thành công việc.

 

 

Nền tảng Upwork bao gồm tính năng trò chuyện thời gian thực mà khách hàng hoặc freelancer có thể sử dụng để nhắn tin cho khách hàng tiềm năng. Ứng dụng theo dõi thời gian của Upwork ghi lại các thao tác gõ phím, di chuyển chuột của freelancer và chụp ảnh màn hình để gửi cho khách hàng của họ.

 

Upwork đã báo cáo vào ngày 4 tháng 11 năm 2020, một phần trong kết quả thu nhập của công ty là tổng khối lượng dịch vụ (GSV) đã tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái lên 654,5 triệu đô la. Công ty cũng báo cáo tỷ lệ tiếp nhận thị trường 13,6% - tăng nhẹ so với 13,3% một năm trước - và 88 triệu đô la doanh thu thị trường, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)