(Uskings) Best Hoa Kỳ - Vaseline (New Jersey): Thương hiệu mỹ phẩm bình dân bán chạy nhất tại Hoa Kỳ

16-06-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Theo Statista, trong quý đầu tiên của năm 2022, các thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc da phổ biến nhất đối với phụ nữ ở Hoa Kỳ là Vaseline và Olay, chiếm 82 và 73% phụ nữ được hỏi cho biết họ thích chúng.

 

 

Vaseline là m���t thương hiệu sản phẩm làm từ dầu hỏa của Mỹ thuộc sở hữu của công ty xuyên quốc gia Unilever. Các sản phẩm bao gồm dầu hỏa đơn thuần và một loạt các loại kem dưỡng da, xà phòng, kem dưỡng da, chất tẩy rửa và chất khử mùi. Trong nhiều ngôn ngữ, từ "Vaseline" được dùng làm chung cho dầu hỏa; ở Bồ Đào Nha, các sản phẩm của Unilever được gọi là Vaselina, và ở Brazil và một số quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, các sản phẩm của Unilever được gọi là Vasenol.

 

 

Năm 1859, Robert Chesebrough, một nhà hóa học trước đây đã làm sáng tỏ dầu hỏa từ dầu của cá nhà táng, đã đến các mỏ dầu ở Titusville, Pennsylvania để nghiên cứu xem vật liệu mới nào có thể được tạo ra từ loại nhiên liệu mới này.

Ở đó, ông biết được một chất cặn được gọi là sáp que phải được loại bỏ định kỳ khỏi máy bơm của giàn khoan dầu. Các công nhân dầu mỏ đã sử dụng chất này để chữa lành vết cắt và vết bỏng. Chesebrough đã lấy mẫu sáp que trở về Brooklyn, chiết xuất dầu hỏa có thể sử dụng được, và bắt đầu sản xuất một sản phẩm thuốc mà ông gọi là Vaseline.

 

 

Cái tên "vaseline" được nhà sản xuất cho biết có nguồn gốc từ tiếng Đức Wasser "nước" + tiếng Hy Lạp έλαιον (elaion) "dầu". Vaseline được sản xuất bởi Công ty sản xuất Chesebrough cho đến khi công ty được Unilever mua vào năm 1987.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)