(Uskings) Best Hoa Kỳ - X-Men #1 : Cuốn truyện tranh bán chạy nhất tại Hoa Kỳ

25-05-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Theo dữ liệu gần đây nhất, truyện tranh Mỹ bán chạy nhất mọi thời đại là X-Men # 1, được xuất bản vào năm 1991 và kể từ đó đã bán được gần 8,2 triệu bản.

 

 

X-Men là một đội hư cấu gồm các siêu anh hùng xuất hiện trong truyện tranh của Mỹ do Marvel Comics xuất bản, xuất hiện lần đầu trong The X-Men # 1 của nghệ sĩ / đồng tác giả Jack Kirby và nhà văn / biên tập viên Stan Lee vào năm 1963. Mặc dù ban đầu bị hủy bỏ trong 1970, sau sự hồi sinh năm 1975 và sự chỉ đạo tiếp theo của nhà văn Chris Claremont, nó đã trở thành một trong những loạt phim thành công và nổi tiếng nhất của Marvel Comics.

Các nhân vật đã xuất hiện trong nhiều cuốn sách, chương trình truyền hình, phim X-Men của 20th Century Fox và trò chơi điện tử. Tiêu đề X-Men có thể đề cập đến chính đội siêu anh hùng, bộ truyện tranh cùng tên hoặc loạt phim rộng hơn bao gồm các tựa solo và sách đội khác nhau như New Mutants, Excalibur và X-Force.

Theo polygon.com, các nhà bán lẻ đã xuất bản ước tính 8.186.500 bản X-Men # 1 để đáp ứng nhu cầu của những “đầu truyện” , biến X-Men # 1 trở thành quyển truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại tại Hoa Kỳ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)