Chàng trai Việt đi vòng quanh thế giới đã tới rừng rậm Amazon

10-03-2018

Trong hành trình khám phá Nam Mỹ, Trần Đặng Đăng Khoa đã không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm rừng rậm Amazon, lá phổi xanh khổng lồ của Trái Đất.

 Trong hành trình khám phá Nam Mỹ, Trần Đặng Đăng Khoa đã không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm rừng rậm Amazon, lá phổi xanh khổng lồ của Trái Đất.

Chang trai Viet di vong quanh the gioi da toi rung ram Amazon hinh anh 1
Trong hành trình chu du Nam Mỹ, chàng trai người Việt Trần Đặng Đăng Khoa đã có chuyến đi khám phá rừng rậm Amazon trên địa phận Peru. 
Chang trai Viet di vong quanh the gioi da toi rung ram Amazon hinh anh 2
Anh cho biết: "Ở Việt Nam mình đã đi rừng khá nhiều từ Bắc tới Nam, mà vô một góc nhỏ Amazon mới thật sự ngỡ ngàng về độ đa dạng sinh học của nơi này". 
Chang trai Viet di vong quanh the gioi da toi rung ram Amazon hinh anh 3
Theo Đăng Khoa, rừng Amazon "được bảo tồn và khai thác du lịch sinh thái rất tốt trên tinh thần không xâm hại và tác động đến môi trường, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương" .
Chang trai Viet di vong quanh the gioi da toi rung ram Amazon hinh anh 4
Rừng Amazon rộng hơn 5,5 triệu km2, thuộc các nước Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname và French Guiana. Đây là nơi đa dạng sinh học nhất thế giới, cứ 10 loài trên Trái Đất thì có 1 loài xuất hiện ở Amazon.
Chang trai Viet di vong quanh the gioi da toi rung ram Amazon hinh anh 5
Khu rừng này là nơi sinh sống của hơn 2,5 triệu loài côn trùng, hàng chục nghìn loài cây, hơn 2.000 loài chim và động vật có vú. Đến nay, con người vẫn chưa khám phá hết Amazon và vẫn tiếp tục tìm ra các loài sinh vật mới.
Chang trai Viet di vong quanh the gioi da toi rung ram Amazon hinh anh 6
Đến đây, du khách có thể đăng ký các tour tham quan rừng, đầm lầy... để trải nghiệm môi trường hoang dã hiếm có.
Chang trai Viet di vong quanh the gioi da toi rung ram Amazon hinh anh 7
Hay thử tài câu Piranha, loài cá ăn thịt nổi tiếng của rừng Amazon.
Chang trai Viet di vong quanh the gioi da toi rung ram Amazon hinh anh 8
Tuy thời gian khám phá không lâu, Đăng Khoa đã ăn, ở, đi cùng người dân địa phương để hiểu hơn về cuộc sống ở đây, cũng như thêm nhiều kiến thức thú vị. Trải nghiệm yêu thích nhất của anh là cùng họ vào rừng săn đêm.
Chang trai Viet di vong quanh the gioi da toi rung ram Amazon hinh anh 9
Đăng Khoa cho biết anh bị muỗi và côn trùng đốt rất nhiều. Anh đã được tiếp cận nhiều sinh vật độc đáo mà trước đó chỉ biết qua ảnh, như loài nhện đen này.
Chang trai Viet di vong quanh the gioi da toi rung ram Amazon hinh anh 10
Sau khi rời Peru, Đăng Khoa sẽ lên đường sang Brazil và tiếp tục hành trình khám phá Nam Mỹ trong chuyến đi vòng quanh thế giới của mình.

Theo Hoàng Linh Ảnh: NVCC / news.zing.vn