Cô bé 8 tuổi có IQ cao hơn Albert Einstein

18-11-2019

Adhara Pérez (8 tuổi, người Mexico) có chỉ số IQ 162, cao hơn IQ của thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý Stephen Hawking 2 điểm.

Pérez hoàn thành chương trình tiểu học năm 5 tuổi, chương trình cấp hai năm 6 tuổi và kết thúc chương trình cấp ba năm 8 tuổi. Cô bé đang theo học hai chương trình đại học trực tuyến, gồm ngành Toán học trong kỹ thuật công nghiệp của Học viện Công nghệ Unitec (New Zealand) và ngành Kỹ thuật hệ thống của Đại học CNCI (Mexico).

Câu chuyện về Pérez là minh chứng cho sức mạnh của sự kiên trì và bài học về tác hại của bắt nạt học đường. Năm 3 tuổi, Pérez được chẩn đoán mắc hội chứng Asperger, một dạng rối loạn tự kỷ, khiến em gặp khó khăn trong tương tác xã hội.

Khi đi học, Pérez thường xuyên bị bắt nạt và chế giễu là "kẻ kỳ quái", "đồ lập dị". "Một hôm Pérez đang chơi trong căn nhà mô hình thì các bạn khóa cửa, nhốt cháu ở trong và đánh vào căn nhà đó. Tôi không muốn con gái phải chịu đựng tổn thương như vậy", Nallely Sanchez, mẹ của Pérez nhớ lại.

Adhara Pérez có điểm IQ là 162, cao hơn điểm IQ của thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý Stephen Hawking 2 điểm. Ảnh: Ricardo B.Salinas.

Adhara Pérez có điểm IQ là 162, cao hơn điểm IQ của thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý Stephen Hawking 2 điểm. Ảnh: Ricardo B.Salinas.

Sau đó, Pérez rơi vào trạng thái trầm cảm, không muốn đến trường. Giáo viên của Pérez cho hay em thường ngủ trong lớp, không quan tâm đến bài học và bạn bè xung quanh.

Nhận thấy sự thông minh và tiềm năng ở con gái, Sanchez quyết định nuôi dạy Pérez tại nhà và tham gia trung tâm trị liệu. Tại đây, bác sĩ tâm thần phát hiện tài năng khác biệt của Pérez và khuyến khích em làm bài kiểm tra IQ.

Pérez đã viết cuốn sách về trải nghiệm của bản thân mang tên "Đừng bỏ cuộc". Năm 2019, em nằm trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất Mexico do tạp chí Forbes Mexico bình chọn.

Cô bé đang nghiên cứu phát triển vòng tay thông minh có khả năng theo dõi cảm xúc của trẻ em, dự đoán, ngăn chặn động kinh và một số căn bệnh khác.

Chia sẻ về dự định tương lai, Sanchez cho biết sẽ đưa Pérez đến Mỹ để tham dự kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Arizona, ngôi trường mơ ước của em. Thiên tài nhí hy vọng sẽ trở thành phi hành gia trong tương lai.


Tú Anh (Theo People)/VNE

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ