Cụ bà 90 tuổi bỏ điều trị ung thư để du lịch thế giới

29-02-2016

Mặc dù được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, cụ bà 90 tuổi tên là Norma đã từ chối điều trị để bắt đầu hành trình du lịch vòng quanh thế giới của mình.

Bà Norma, 90 tuổi, đến từ Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Đối mặt với căn bệnh này, bà sẽ phải trải qua những đợt hóa trị và xạ trị kéo dài hàng tháng nếu như cuộc phẫu thuật ban đầu thành công. Tuy nhiên, bà đã quyết định từ chối điều trị và lên kế hoạch chuẩn bị một chuyến du lịch.

cu-ba-90-tuoi-bo-dieu-tri-ung-thu-de-du-lich-the-gioi

Bà Norma cùng với con trai Tim trong hành trình du lịch. Ảnh: Driving Miss Norma/Facebook.

Để thực hiện chuyến đi này, những người bạn đồng hành của bà Norma còn có con trai Tim, con dâu Ramie và chú chó cưng Ringo. Họ bắt đầu hành trình khám phá dọc đất nước trên một chiếc xe RV. Từ New Mexico, bà đi tới Lousiana, South Dakota, Florida rồi đến những công viên quốc gia nổi tiếng như Cung điện Ngô, Disney World và trải nghiệm ngồi trên khinh khí cầu ngắm toàn cảnh thành phố nhộn nhịp đầy màu sắc. Ngoài ra, bà cụ 90 tuổi còn đặt chân tới Trung Quốc và châu Âu.

cu-ba-90-tuoi-bo-dieu-tri-ung-thu-de-du-lich-the-gioi-1

Mặc dù mang trong mình căn bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng bà Norma vẫn rất lạc quan và hạnh phúc với chuyến đi của mình. Ảnh: Driving Miss Norma/Facebook.

Trong suốt hành trình cả trong và ngoài nước, Tim và Ramie liên tục cập nhật những hình ảnh về chuyến đi trên trang Driving Miss Norma - một địa chỉ fanpage với 34.000 người theo dõi. Tờ Good News Network đưa tin, bà Norma cảm thấy rất khỏe mạnh và thoải mái. Bà không cảm thấy đau đớn gì và thậm chí những triệu chứng của căn bệnh ung thư còn có dấu hiệu thuyên giảm. Điều quan trọng hơn là chính quyết định và tinh thần của bà đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trên thế giới về bí quyết để lạc quan và hạnh phúc.


Theo Ngọc Mai - Vnexpress