Thần đồng 9 tuổi tốt nghiệp đại học

14-11-2019

Tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Eindhoven (Hà Lan) khi mới 9 tuổi, Laurent Simons sẽ trở thành người trẻ nhất nhận bằng đại học trên thế giới và được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness.

Theo Daily Sabah Life, Laurent Simons (9 tuổi) sẽ tốt nghiệp ĐH Kỹ thuật Eindhoven trong vài tháng tới.

Laurent Simons sinh ra tại Bỉ và chuyển đến Hà Lan sống. Em bộc lộ trí tuệ vượt trội từ sớm. Simons bắt đầu học trung học năm 6 tuổi. Thấy nhàm chán vì chương trình quá dễ, cậu bé tham gia vào dự án nghiên cứu của Trung tâm Y tế Học thuật Amsterdam.

Laurent Simons chỉ mất một năm để hoàn thành chương trình trung học. Tháng 3, nam sinh bắt đầu theo học ĐH Eindhoven. 9 tháng sau, em hoàn thành dự án tốt nghiệp.

 

 

Laurent Simons sẽ trở thành người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học. Naviri.

Nhận bằng Kỹ sư Điện, Simons sẽ trở thành người trẻ nhất trên thế giới tốt nghiệp đại học. Từ năm 1994, danh hiệu này thuộc về Michael Kearney - thần đồng tốt nghiệp ĐH Alabama (Mỹ) năm 10 tuổi.

Sở hữu IQ 145, Laurent Simons thích nhiều lĩnh vực, từ Toán học tới Y học. Hiện tại, em muốn thử sức với lĩnh vực máy tính. Simons cũng có trí nhớ phi phàm, cho phép em nắm kiến thức các môn học trong vài ngày thay vì mất đến 10 tuần như những sinh viên khác.

Peter Baltus - giáo sư nổi tiếng tại ĐH Eindhoven, người hướng dẫn của Simons - cho biết ông thấy lạ lẫm khi chứng kiến nam sinh bé nhỏ giữa hàng loạt sinh viên 20 tuổi. Nhưng ông sớm nhận ra mình có thể trao đổi với Simons tương tự các học trò khác, thậm chí tốt hơn.

"Thỉnh thoảng, tôi quên mất cậu ấy còn nhỏ", GS Baltus chia sẻ.

Sở hữu trí tuệ vượt trội và bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, Laurent Simons vẫn sinh hoạt như bao đứa trẻ bình thường khác.

Em thích dành cuối tuần ở nhà ông bà và chơi với chó cưng. Em vẫn cười vui khi nói về các loài động vật ưa thích và nhõng nhẽo nếu bữa tối không phải món mình thích.

"Cậu bé bướng bỉnh như mọi đứa trẻ 9 tuổi khác khi không muốn ăn tối. Chuyện này xảy ra rất nhiều lần", mẹ Simons nói.

Bố mẹ Simons không đặt áp lực con phải thành công, chỉ cần con vui vẻ. Ảnh: RLT.

Vì sự nghiệp học hành phát triển quá nhanh, Laurent Simons chủ yếu làm bạn với người nhiều tuổi hơn. Cậu bé không thích chơi thể thao và đam mê tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các món đồ chơi.

Trong buổi phỏng vấn với đài RTBF của Bỉ, thần đồng 9 tuổi cho biết em thích học Toán vì nó liên quan nhiều môn khác như Thống kê, Hình học, Đại số.

Simons từng hy vọng trở thành bác sĩ ngoại khoa hoặc phi hành gia. Tuy nhiên, em thay đổi ý kiến, không còn muốn cứu chữa những trái tim không khỏe mạnh nữa. Thay vào đó, thần đồng muốn tạo ra trái tim nhân tạo để thay thế tim người bệnh.

"Em đặt mục tiêu làm nhà khoa học để kéo dài sự sống của con người. Ông bà mắc bệnh tim nên em muốn chữa bệnh cho họ", cậu bé chia sẻ.

Trong khi đó, bố mẹ Simons không đặt áp lực phải thành công trong sự nghiệp lên con trai. Bố em cho biết dù con muốn làm thợ mộc, họ vẫn thấy ổn, chỉ cần con hạnh phúc.


Theo Zing.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ